Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm bạn đã biết chưa?

Với những bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn ngoài vấn đề về chi phí thì Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Thời gian đào tạo trong trường cao đẳng, đại học là bao lâu? Có giống ở nước ta không? Cùng Thanh Giang đi tìm hiểu nhé.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm

Học tiếng khi đi Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm

Nếu là sinh viên chưa biết tiếng Hàn thì trước tiên nên xin visa D4-1 sau đó khi sang các trường đại học của Hàn Quốc sẽ học thêm tiếng tại các trung tâm của trường. Thời gian học tiếng sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm khoảng thời gian này sẽ được kéo dài hơn hay ngắn hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Thời gian học tiếng bạn sẽ được rèn luyện khá nhiều về từ vựng, ngữ pháp cũng như tìm hiểu về văn hóa, con người, cuộc sống tại Hàn Quốc. Khi đạt được chứng chỉ topik 3 lúc này bạn sẽ được chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học như lúc đầu mà mình đã đăng ký.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm của hệ cao đẳng và đại học

Điều kiện cơ bản để học được chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên mới được. Để có được chứng chỉ này cũng không phải dễ, cần một khoảng thời gian nỗ lực, cố gắng thì mới dành được.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? Cũng giống như Việt Nam, hệ đại học là 4-6 năm còn hệ cao đẳng là 2-3 năm tùy vào chuyên ngành  đào tạo, nếu như các ngành như y thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Với sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên thì có thể xin visa D2 dễ dàng sang học hệ chính quy luôn và không mất quá nhiều thời gian học tiếng nữa.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm hệ sau đại học

Điều kiện để bạn học sau đại học chính là bạn phải tốt nghiệp đại học rồi, còn về điểm GPA thì mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm hệ sau đại học 2-3 năm tùy từng chuyên ngành. Ngoài ra thi để tăng khả năng tiếp thu kiến thức khi đi du học bạn cần phải biết thêm tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, với tiếng Hàn yêu cầu phải đạt topik 4 trở lên, còn với tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Nói chung với câu hỏi Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? Thì chúng ta cần xác định nó rơi vào khoảng từ 2 - 6 năm, tùy vào hệ, chuyên ngành đào tạo. Khoảng thời gian này cũng không hề ngắn vì thế hãy chuẩn bị lên kế hoạch học tập cho mình thật tốt bạn nhé.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook