Du học Đức nên học ngành gì và cầm tay các bí quyết để lựa chọn trường học ưng ý

Nước Đức là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong vài năm trở lại đây. Vậy du học Đức nên học ngành gì mới tốt và phát huy được khả năng của mình.

Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu đáp án qua bài viết sau và có được quyết định đúng đắn cho bản thân mình nhé!

1. Các thông tin cần nắm trước và sau khi sang Đức

Để có một hành trình trọn vẹn và đem lại hiệu quả cao. Trước khi tìm hiểu du học Đức nên học ngành gì? Hãy cùng điểm qua những thông tin cần nắm trước và sau khi sang Đức. Cụ thể như sau:

1.1. Thông tin cần biết trước khi sang Đức

Cũng giống như bao nước khác, nước Đức tuy phát triển nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể sống và làm việc tại đó. Nước Đức cũng rất khắt khe và có quy định chặt chẽ. Chính vì vậy, đối với các bạn sang Đức sinh sống và học tập theo diện du học sinh, cần thỏa mãn các điểm sau:

  • Đáp ứng đủ điều kiện để đi du học Đức

  • Trang bị tốt kiến thức về ngôn ngữ tiếng Đức

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để làm hồ sơ sang Đức

  • Cần chứng minh tài chính cũng như có tài khoản ngân hàng 

  • Tổng hợp lại các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi sang Đức bao gồm: chi phí hồ sơ, chi phí xin visa, lệ phí thi tiếng Đức, phí công chứng làm giấy tờ…

  • Các khoản chi phí khác như: chi phí sinh hoạt sang Đức, chi phí ăn ở và đi lại, tiền vé máy bay, nhà ở….

1.2. Sau khi đến nước Đức

Khi đã xác định được các điều kiện, thủ tục và các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi đến Đức. Bạn sẽ cần tìm hiểu trước về cuộc sống và đất nước Đức. Bởi lẽ, chỉ khi hiểu rõ về cuộc sống và con người nơi đây, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và mở rộng mối quan hệ với họ.

>>> Về nền kinh tế Đức

Đức có thể coi là một trong những nước có nền kinh tế phát triển của Châu Âu. Đây là một trong số trung tâm kinh tế lớn và nằm giữa lòng của Châu Âu. Nhờ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Đức đối với Châu Âu, lựa chọn nước Đức là nơi để lập nghiệp và phát triển bản thân là lựa chọn hợp lý dành cho thế hệ trẻ.   


nền kinh tế nước Đức

>>> Về khí hậu

Nước Đức thuộc khí hậu ôn đới. Do vậy, mùa đông thường lạnh, mùa hè ấm và nóng. Mùa thu thời tiết mát mẻ và dễ chịu, mùa xuân se se lạnh.

>>> Về văn hóa - giáo dục Đức

Nền Giáo dục Đức được đánh giá là một nước có hệ thống giáo dục văn minh, tiên tiến và bậc nhất Châu Âu. Chính phủ Đức rất chú trọng và đầu tư vào nền giáo dục. Với họ, thế hệ trẻ tương lai sẽ là thế hệ tiếp nối nền văn hóa dân tộc cũng như kế thừa và phát huy những giá trị của đất nước.

Chính vì vậy, việc đầu tư vào hệ thống giáo dục là rất cần thiết. Bên cạnh đó, ở Đức họ luôn muốn các bạn trẻ được tự do phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Đồng thời đem đến sự công bằng với mục tiêu chất lượng cao.

Đặc biệt, tất cả đều bình đẳng và không có sự phân biệt giữa những người có điều kiện hay không có điều kiện với nhau.

2. Top các ngành du học Đức hiện tại

Lựa chọn đúng ngành du học Đức rất quan trọng. Nó sẽ quyết định đến thành công hay thất bại về con đường tương lai của bạn. Do đó, Thanh Giang thường khuyên các học viên của mình cần phải nắm rõ được thế mạnh cũng như thông tin của từng ngành. 

Từ đó, các bạn sẽ dựa vào lợi thế của bản thân cũng như nhu cầu của mình để lựa chọn ngành học phù hợp. Dưới đây là TOP các ngành bạn nên tìm hiểu khi đến Đức:

2.1. Ngành điều dưỡng, y tá

Ngành điều dưỡng, y tá được coi là một trong số ngành được nhiều bạn lựa chọn vì mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để tránh lựa chọn rồi không theo kịp bỏ giở giữa chừng các bạn nên xác định rõ ràng như sau:

Ngành điều dưỡng yêu cầu ghi nhớ và học với khối lượng kiến thức nhiều. Chính vì lẽ đó, khi xác định học ngành này bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để học. Cũng giống như học ngành điều dưỡng trong nước, với khối lượng kiến thức lớn học bằng tiếng Việt còn khó trong khi đó sang Đức lại học bằng tiếng Đức mức độ khó càng cao hơn.

Ngoài ra, với ngành này đòi hỏi bạn phải thật năng động, có khả năng giao tiếp tốt và đặc biệt phải yêu nghề và thực sự tâm lý.


ngành điều dưỡng y tá tại Đức

2.2. Ngành cơ khí, xây dựng

Ngành cơ khí, xây dựng có thể nói là một trong những ngành có chất lượng đầu ra tốt ở Đức. Tuy nhiên, với nhóm ngành này nhìn chung khá vất vả và đòi hỏi về chuyên môn cao. Do vậy, nếu bạn xác định theo học ngành này, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần và một sức khỏe tốt để làm việc nhé. 

2.3. Ngành quan hệ quốc tế

Đối với ngành quan hệ quốc tế, thường những bạn hoạt bát, nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp ứng xử tốt sẽ rất phù hợp. Đây là một trong những ngành giúp bạn phát huy khả năng của bản thân, tự tin hơn khi giao tiếp.

Hầu hết, những bạn hướng nội Thanh Giang khuyên bạn nên chọn ngành học khác. Mặc dù rất có lợi cho bạn trong việc giao tiếp nhưng thường các bạn hướng nội sẽ khó tìm việc hơn những bạn hướng ngoại.

2.4. Ngành công nghệ thông tin

Đối với một nước phát triển như Đức, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành hot. Để bắt kịp với tốc độ vượt bậc của công nghệ hiện đại, ngành công nghệ thông tin luôn cần rất nhiều nguồn nhân lực và tài năng trẻ để kế thừa và phát triển lĩnh vực ngày một tốt hơn.

Về cơ bản, mức lương ra trường của ngành công nghệ thông tin tương đối ổn định. Vì vậy, nếu bạn có đam mê và yêu thích ngành công nghệ thông tin, hãy tự tin và chinh phục ngành này nha.

2.5. Ngành thiết kế đồ họa

Nghệ thuật có thể coi là thứ rất khó diễn tả thành lời. Tuy nhiên, mỗi một tác phẩm nghệ thuật đem đến đều có giá trị to lớn về mặt tinh thần. Nó không chỉ thể hiện sự sáng tạo, tài ba với khối óc siêu đỉnh từ tác giả, người sáng tác.

Trên hết, nó mang lại cho con người cảm giác thư giãn, thoải mái và thể hiện được vẻ đẹp tuyệt vời. Thậm chí, có những tác phẩm được xếp vào giá trị nghệ thuật của nhân loại, kho tàng lịch sử của dân tộc.

Ngày nay, các trường đại học, cao đẳng đều có các ngành thiết kế đồ họa để cho các học viên có khả năng nghệ thuật, tài hội họa có môi trường để rèn luyện và học tập. Đặc biệt, là cơ hội để phát huy tài năng của bản thân.

Nếu bạn tự tin và có năng khiếu hội họa, hãy thật quyết liệt và theo đuổi đến cùng để hiện thực hóa ước mơ của mình nha.


ngành thiết kế đồ họa tại Đức

3. Các bí quyết lựa chọn ngành du học Đức phù hợp

Có thể nói, khâu cuối cùng và quan trọng nhất trong hành trình tìm hiểu vấn đề du học Đức nên học ngành gì cho người mới đó là mẹo hay để chọn ngành tốt. Một vài tiêu chí để lựa chọn có thể kể đến như sau:

3.1. Nên chọn học trường tư hay trường công lập tốt hơn

Trên thực tế, việc học trường tư hay trường công đều nhằm mục đích trang bị nền tảng vững chắc cho học viên sau khi ra trường. Việc lĩnh hội kiến thức cũng như vận dụng vào đời sống còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người.

Do vậy, dù bạn lựa chọn trường tư hay công đều tốt. Tuy nhiên, trường tư thường sẽ chú trọng về cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại hơn để thu hút được học sinh đến học. Bên cạnh đó, với các bạn thuộc diện du học sinh Đức, việc vào các trường tư thường sẽ dễ hơn.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn vào trường công lập bạn vẫn có thể lựa chọn các trường mà hiện tại bên trung tâm nơi bạn đăng ký du học liên kết để có những chính sách ưu đãi hơn. 

3.2. Chọn ngành học dựa theo xu hướng hiện tại

Phần lớn, có rất nhiều bạn có ước mơ đi du học nhưng không biết nên chọn học ngành nào. Thông thường, những ngành mà nhiều bạn tìm kiếm cũng như đăng ký thường là những ngành có đầu ra tốt.

Cho nên, bạn có thể tìm hiểu ngành dự định học theo xu hướng thị trường hiện tại. Từ đó, nếu bạn thấy khả năng của bản thân tương thích có thể đăng ký lựa chọn trường để học.


Chọn ngành học dựa theo xu hướng hiện tại

3.3. Dựa theo năng lực của bản thân

Mặc dù lượng kiến thức học và truyền tải của các thầy cô là như nhau, nhưng cách cảm thụ và tiếp thu bài của các học viên không giống nhau. Chính vì vậy, bạn cần nhìn nhận vào thực tế rằng bản thân mình có gì, trình độ của mình đến đâu để rồi lựa chọn trường cho phù hợp.

Đừng vì thấy mọi người lựa chọn ngành nào rồi cũng chọn theo. Như vậy, có nghĩa là bạn đang học để tu bổ kiến thức và cho bằng bạn bằng bè chứ thực tế học không vì mình, không có định hướng rõ ràng. Kết quả bạn sẽ không thành công và chỉ lãng phí thời gian.

Thanh Giang tin rằng, nếu mỗi bạn chịu nhìn nhận vào thực tế cũng như không quá mơ mộng, việc bạn lựa chọn trường sát với khả năng của mình sẽ rất tốt cho việc định hướng tương lai sau này.

Càng tìm hiểu ta sẽ càng vỡ ra được nhiều kiến thức bổ ích. Thanh Giang hy vọng, với chia sẻ của mình về việc tìm hiểu du học Đức nên học ngành gì ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện trước khi đưa ra quyết định cho bản thân.

Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề chọn trường hay cần tư vấn, đừng quên Thanh Giang nhé. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp kịp thời mọi thắc mắc cho bạn!

 

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link fanpage

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text