Du học Canada cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ phức tạp, khó làm...bạn và gia đình phải làm nhiều giấy tờ mà vẫn thiếu, bạn không biết cần những chuẩn bị gì? Nếu bạn ở một tỉnh thành phố xa đến Hà Nội học tập, bạn không đủ giấy tờ bạn phải đi hàng trăm cây số?

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc phụ huynh có con sắp đi du học. Biết được nỗi niềm của nhiều người, hôm nay Thanh Giang Conincon chia sẻ đến bạn “DU HỌC CANADA CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ”, để tránh những thiếu sót, hãy theo dõi và ghi lại tất cả nhé.

du học canada cần những giấy tờ gì?

Du học canada cần những giấy tờ gì?

Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN:

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

GIẤY TỜ HỌC VẤN

  • Kế hoạch học tập

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

HỒ SƠ CÔNG VIỆC CỦA HỌC SINH

Xác nhận công việc

Hợp đồng lao động

Sao kê lương/bảng lương hàng tháng

Thư giới thiệu

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

Thư cam kết bảo lãnh tài chính:

    1. Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

    2. Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)

    3. Hồ sơ chứng minh nguồn thu, dưới đây là gợi ý về một số nguồn phát sinh thu nhập

Giấy tờ chuẩn bị dạng CES

Thanh toán phí nộp visa và lấy vân tay (tại Visa Application Centre – IOM).

Lấy dâu vân tay và chụp ảnh (tại Visa Application Centre – IOM).

Passport

Thư chấp nhập học thư này từ danh sách các trường tham gia CES.

Biên nhận đã thanh toán tiền học phí.

Chứng minh nguồn tiền: Các bạn cung cấp bằng chứng đã mua chứng nhận đầu tư đảm bảo từ tổ chức tài chính tại Canada ( hiện tại Scotianbank là ngân hàng duy nhất tham gia CES). Với số tiền $10,000 CAD để đảm bảo việc chi trả sinh hoạt phí của bạn trong năm đầu tiên tại Canada.

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

- Thời gian xét visa thường kéo dài thậm chí trên 03 tháng, với chương trình CES miễn chứng minh tài chính là từ 2 – 4 tuần, vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra

- Với hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể tìm đến Thanh Giang Conincon để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Là đơn vị tư vấn du học uy tín và hiểu rõ nhu cầu phát triển bền vững của từng cá nhân, cùng những mối quan tâm, lo lắng của các bạn trẻ khi chuẩn bị bước chân vào một chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các bạn tự tin và có những chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đi du học, chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm chắp cánh ước mơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Phương Anh!

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook