Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Đổi mới visa du học Newzealand

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn, cũng như thu hút học sinh Quốc tế đến từ nhiều nước đến với New Zealand, chính phủ New Zealand đã thử nghiệm về việc thay đổi visa du học New Zealand.

Pathway Student Visa

Ngày 27 tháng 11 năm 2015, ông Steven Joyce – Bộ trưởng Bộ giáo dục Đại học, kỹ năng và việc làm và ông Micheal Woodhose – Bộ trưởng Bộ Di trú đã chính thức thông qua loại visa mới này . Hình thức Visa mới này dành cho sinh viên học chuyển tiếp sẽ cho phép sinh viên theo học đến 3 chương trình liên tiếp, tại 81 đơn vị giáo dục được chỉ định, trong cùng một visa có hiệu lực kéo dài đến 5 năm.

đổi mới visa du học newzealand

Vậy đặc điểm của đổi mới Visa du học New Zealand? Làm sao để được cấp loại visa này?

Pathway students visa là dạng Visa được cấp theo một lần duy nhất tối đa 3 chương trình học liên tiếp ở cùng một trường hoặc ở các trường khác nhau nhưng có liên kết với nhau trong khoản thời gian lên đến 5 năm.

visa du học newzealand

Vậy tham gia Visa này có ưu điểm gì?

Thực tế Visa này giúp ích cho người nộp visa này rất nhiều. Ví dụ như:

Những người sở hữu Visa “pathway” sẽ được phép làm việc trong thời gian học theo giới hạn của luật nhập cư.

Thị thực mới cũng cho phép sinh viên theo học cả chương trình ngôn ngữ và học thuật tại những trường được phép thí điểm. Theo Luật tham gia Visa này, sinh viên có thể bắt đầu bằng các khóa tiếng Anh, rồi chuyển sang các chương trình đại cương và sau đó hoàn thành chương trình đại học và sau đại học tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau tại New Zealand xuyên suốt thời gian du học.

Bản thân các trường, để được tham gia chương trình này, cũng phải đảm bảo một số thỏa thuận về việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Cung cấp thư mời nhập học từ một trong các trường thành viên của chương trình. Nếu chương trình học gồm nhiều trường thì Bộ Nhập cư New Zealand yêu cầu thư giới thiệu từ trường cung cấp chương trình học cùng với thư mời nhập học từ từng trường trong chương trình học.

Cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính, bao gồm các chi phí cho năm đầu tiên trong chương trình học ( hoặc năm học đầu cũng như duy trì một quỹ khoảng NA$15,000 (US$10,0000 trong năm học đầu.

Sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến để xử lý nhanh hơn.

 

Viết bình luận