Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Định cư du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Hàn Quốc là 1 đất nước nhỏ nhưng lại hấp dẫn với nền văn hóa đa dạng. Ẩm thực, giáo dục… tất cả đều khiến bạn mê hồn và muốn nhanh chân đặt chân đến xứ kim chi này. Chắc hẳn ai cũng muốn sau khi ra trường được định cư ở Hàn Quốc để sống và làm việc. Vậy làm thế nào để được ở lại định cư ở Hàn Quốc?

điều kiện định cư du học hàn quốc

Điều kiện định cư tại Hàn Quốc

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình có nghĩa là vợ chồng sẽ bảo lãnh cho nhau, bố mẹ sẽ bảo lãnh cho con cái, con cái sẽ bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống.

Định cư theo dạng kỹ năng đây là một loại định cư dài hạn và bạn có thể được phép nhập quốc tịch của Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống tại đất nước này. Sau khi được nhập quốc tịch, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con gái của bạn cùng sang đây sinh sống.

Khi bạn đã sở hữu quốc tịch Hàn Quốc, bạn sẽ được những quyền lợi của một công dân Hàn Quốc như được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ cộng đồng tiên tiến mang đẳng cấp khu vực.

Định cư dạng doanh nhân: Nếu chúng ta có kinh nghiệm quản lý và có tài sản ở mức theo quy định tối thiểu, đặc biệt là bạn phải có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn Quốc

Chúng ta sẽ được cấp visa định cư Hàn Quốc có thời hạn. Nếu hoạt động kinh doanh của chúng ta vẫn còn diễn ra sau 1 thời gian thì bạn sẽ được cấp visa loại visa định cư vĩnh viễn.

>>>  Du học Hàn Quốc 2019 có gì mới

Những đối tượng đươc định cư vĩnh viễn

- Công dân người nước ngoài ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm.

- 1 người nước ngoài kết hôn cùng một người Hàn Quốc thì người vợ hoặc người chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng với đứa con chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

- Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc

- Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

- Người đạt bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao.

- Người đạt bằng cử nhân đi cùng những giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao.

- Những người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu riêng.

- Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

Trên đây là những điều kiện giúp bạn có thể định cư tại Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công đạt được ước mơ chinh phục đất nước Hàn Quốc của mình.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook