Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019

Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 có gì thay đổi? Đây là câu hỏi được khá nhiều học sinh đang có ý định muốn đi du học Hàn Quốc quan tâm. Trong năm 2019 này, chính phủ Hàn Quốc đưa ra những quy định và điều luật mới. Cùng Thanh Giang tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

điều kiện du học hàn quốc 2019

Gia hạn Visa và đổi Visa có thay đổi gì không?

Khi nói về điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 thì ta không thể bỏ qua vấn đề Visa, trong năm nay, gia hạn hay chuyển đổi Visa áp dụng đối với du học sinh quốc tế đang theo học tiếng Hàn hoặc học cao đẳng, đại học, sau đại học với điều kiện cụ thể:

Với điểm chuyên cần dưới 70% 1 kỳ học thì du học sinh không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.

Với điểm chuyên cần dưới 80% 1 kỳ học thì lần đầu xin visa phải làm bản viết tay và cam kết kỳ sau đi học tiến bộ hơn còn từ lần 2 trở lên sẽ không được gia hạn Visa.

Du học sinh sẽ không được cục xuất nhập cảnh cho đi làm thêm nếu chuyên cần dưới 90%.

Với du học sinh quốc tế có Visa D2 muốn lấy bằng sau khi tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên, sau đó được chuyển đổi sang Visa D10 để ở lại Hàn Quốc làm việc sau 2 năm, nếu có công ty kí hợp đồng tối thiểu 2 năm sẽ được ưu tiên chuyển sang Visa E7.

Với du học sinh khi đang học tiếng Visa D4-1 tuyệt đối không được chuyển trường, đủ điều kiện chuyển trường khi có chứng chỉ Topik 2 với hệ cao đẳng, Topik 3 với hệ đại học và topik 4 với hệ thạc sĩ.

Trường có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 10% không được tuyển thêm du học sinh cho đến khi tỉ lệ này giảm còn 5%.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 về quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

Số tiền được công nhận khi và chỉ khi đó là tiền ở Việt Nam gửi sang hoặc đó là số tiền có hạn mức trong khi làm thêm.

Nếu đăng kí 1 sổ tài khoản tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ sử dụng sổ đó làm thủ tục xin gia hạn hoặc đổi visa. Số tiền dư trong tài khoản phải hơn 1 triệu won.

Quy định về làm thêm

Với điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 muốn đi làm thêm thì cần lưu ý những điều sau:

Thời gian đi làm thêm đối với sinh viên học tiếng sau 6 tháng là 20h/tuần, sinh viên đại học là 25h/tuần và học cao học làm thêm 30h/tuần. Bạn chỉ bị giới hạn giờ làm ngày trong tuần còn với cuối tuần ngày nghỉ, như nghỉ hè, nghỉ đông… thì không giới hạn giờ làm.

Những người có điểm chuyên cần từ 90% trở lên và bảng điểm C mới được đi làm thêm.

Dựa vào khả năng học tiếng để đi làm thêm sau giờ làm.

Muốn đạt được điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 thì nên thực hiện một số điều sau

Nếu bạn xác định đi du học Hàn Quốc chỉ để học thì hãy đăng ký những trường chuyên, trường top để lĩnh hội được nhiều kiến thức nhất.

Nếu bạn xác định sang Hàn chỉ để kiếm tiền thỉ đăng ký những trường học nhỏ xếp thứ hạng thấp hay gọi là trường không ưu tiên. Để được “điểm danh hộ” làm việc thoải mái.

Trên đây là những thông tin mới nhất về điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đi du học nhé.

>>> Tham khảo thêm: Vỡ mộng du học Hàn Quốcchi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook