Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất

Bạn đang quan tâm tới điều kiện đi du học Nhật Bản và không biết mình có đáp ứng đủ những tiêu chí được đề ra? Cùng với đó là những băn khoăn lo lắng về du học Nhật Bản và những khó khăn sẽ gặp phải. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới nhé!.

Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện đi du học Nhật Bản về sức khỏe

Học viên phải cam kết không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như Lao, HIV, H5N1, H7N9…Thực tế là có những bệnh có khả năng chữa dứt điểm được nên học viên nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành điều trị dứt điểm để tránh đánh mất cơ hội.

Điều kiện về hồ sơ

- Học bạ cấp 3

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời

- Giấy khai sinh hoặc chích lục khai sinh của học viên

- CMND của học viên

- CMND người bảo lãnh

- Hộ khẩu của bảo lãnh

- Hộ khẩu của học sinh

Điều kiện đi du học Nhật Bản về chi phí

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, về cơ bản thì chi phí đi du học Nhật Bản giao động từ 158 triệu trở lên, tùy thuộc vào học phí trường Nhật, trong đó đã có các chi phí như:

- Phí làm hồ sơ cho trung tâm

- Phí học tiếng Nhật trong 6 tháng tại trung tâm

- Phí ở ký túc xá 6 tháng tại trung tâm, nếu không ở thì không mất khoản này

- Học phí 1 năm trường Nhật

- Vé máy bay

Ngoài ra các bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số thông tin cần thiết cho bản thân trước khi quyết định đi Du học Nhật Bản:

Điều kiện về độ tuổi

Là các đối tượng nam/nữ có tuổi đời từ 18 đến 30, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên và số năm trống không quá 5 năm, đồng thời các môn học thành phần không dưới 5.0

Điều kiện đi du học Nhật Bản về trình độ tiếng Nhật

Học sinh đi du học Nhật Bản có trình độ từ N5 trở lên tương đương với 150 tiết học. Lưu ý, khi sang Nhật các bạn du học sinh phải tham gia học tại trường tiếng trước, đạt N3 mới học tiếp tại trường chuyên ngành.

Mặt khác đa phần du học sinh Nhật Bản đều xác định đi làm thêm sau khi nhập học, cho nên giỏi tiếng là lợi thế quan trọng để các bạn dễ dàng xin được một công việc tốt kiếm thêm thu nhập chi trả trong sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ những điều kiện quan trọng để đi du học Nhật Bản, nếu cần tư vấn hoặc có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 đê được hỗ trợ.

Viết bình luận
Click
Link text