Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Đi du học Nhật Bản có những khó khăn gì? Cách khắc phục là gì?

Du học Nhật Bản đang khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay, tuy nhiên có rất nhiều khó khăn mà có thể các bạn chưa thể hình dung ra được. Thanh Giang sẽ giúp bạn điều này và phương hướng giải quyết sao cho hiệu quả trong nội dung bài viết dưới đây.

Những khó khăn và cách giải quyết khi đi du học Nhật Bản

du học Nhật Bản

Khó khăn về chi phí

Chi phí du học Nhật Bản là một trong những khó khăn vô cùng quen thuộc đối với các gia đình không có nhiều điều kiện. Bởi vì thu nhập ở nhà thì thấp trong khi đó sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ và tốn kém, đặc biệt là thời gian đầu tiên.

Khắc phục: Bạn phải lên kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp nhất, cắt bỏ những khoản không cần thiết và cân đối chi phí nếu bạn không muốn trong túi không còn đồng nào.

Khó khăn về thời tiết và múi giờ

Thời tiết tại Nhật Bản khắc nghiệt hơn so với Việt Nam, mùa hè khá nóng bức nhưng mùa đông lại lạnh tới -15 độ. Bạn phải cố gắng làm quen và chấp nhận điều này.

Khắc phục: Mang nhiều áo ấm đi nếu thời điểm nhập học của bạn là mua đông, mang theo một số loại thuốc để đề phòng bị ốm do di ứng thời tiết.

Khó khăn về thời gian

Đa phần các bạn du học sinh đều lựa chọn làm thêm sau giờ học để có thêm chi phí chỉ trả sinh hoạt, tuy nhiên quy định chỉ được làm thêm 28h/tuần. Đồng thời kiến thức trên lớp cũng nhiều và khó, vậy thời gian đâu để các bạn vừa học tốt, vừa làm thêm được mà vấn đảm bảo bài tập về nhà đây.

Khắc phục: Du học sinh phải tự phân bổ thời gian sao cho phù hợp, sau khi nhập học ổn định, có thời khóa biểu hàng ngày thì bắt đầu tìm việc làm. Tuy nhiên, nên làm những công việc part time, tính lương theo giờ tại các siêu thị hoặc trong nhà hàng để lưu động thời gian nhé.

Khó khăn về ngôn ngữ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó, trong thời gian đầu sau khi nhập học, đại đa số du học sinh chưa thể giao tiếp được. Điều này gây khá nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trong quá trình xin việc làm, nếu không có tiếng chắc chắn các bạn sẽ khó xin việc làm nhàn, lương cao, thời gian phù hợp.

Khắc phục: Ngay từ bây giờ, nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản trong tương lai, hãy lên kế hoạch học tiếng Nhật thật tốt để hoàn thành ước mơ của mình.

Trên đây là toàn bộ những khó khăn và phương hướng giải quyết cho các bạn đi du học Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ một thắc mắc nào, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Viết bình luận