Đi du học Hàn Quốc xong, muốn ở lại làm thì cần điều kiện gì?

Nhiều người đi du học Hàn Quốc và có mong muốn ở lại làm việc lâu dài tại Hàn thì cần điều kiện cụ thể như thế nào? Cùng Thanh Giang tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Các trường hợp được xét visa định cư Hàn Quốc

- Đối với trường định cư theo dạng đoàn tụ gia đình thì vợ/chồng là người Hàn Quốc sẽ bảo lãnh người còn lại bên Việt Nam, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ.

- Định cư theo dạng kỹ năng là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian nhất định, đặc biệt những người định cư theo trường hợp này được phép cho cả vợ/chồng và con cái đi cùng.

- Định cư dạng Doanh nhân được áp dụng đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản tối thiểu theo quy định và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.

- Visa định cư Hàn Quốc dạng đầu tư là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Vậy đi du học Hàn Quốc xong, muốn ở lại làm thì cần điều kiện gì?

-  Trước hết bạn phải có một quá trình học tập tại Hàn Quốc không vi phạm pháp luật như trộm cắp, nợ hoặc bùng tiền, đi học đầy đủ, thành tích học tập tốt…

- Có đơn vị tiếp nhận vào làm việc và ký hợp đồng dài hạn, đây là vấn đề quan trọng và mang tính chất tiên quyết, quyết định đến việc bạn có được chuyển đổi Visa lao động hay không nhé. Muốn có đơn vị tiếp nhận, thì quá trình học tập tại Nhật phải phấn đấu rèn luyện để kết quả thật tốt đồng thời thực hành nhiều và có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.

- Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh tiền sử và có đủ sức khỏe để làm việc tại Công ty

- Có niềm đam mê và yêu thích Hàn Quốc, mong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc và cống hiến cho Công ty.

Những ngành học dễ xin việc tại Hàn Quốc?

- Khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng

- Khối ngành Công nghệ thông tin và truyền thông

- Khối ngành xây dụng và môi trường, vận tải

- Ngành du lịch, khách sạn

- Khối ngành sắc đẹp

- Khối ngành kinh tế

- Khối ngành chăm sóc sức khỏe

Nhóm ngành học bên trên được đánh giá cao và đang thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc, nên những bạn theo học chuyên ngành này dễ xin được việc làm và nếu phát huy được năng lực của mình các bạn còn có cơ hội ký hợp đồng dài hạn và chuyển sang Visa vĩnh trú và bảo lãnh người nhà sang như người bản địa.

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

HƯỚNG DẪN XIN CẤP GIẤY PHÉP LÀM THÊM

 

Viết bình luận