Đi du học Hàn Quốc có nhiều việc làm thêm như Nhật không?

Du học Hàn Quốc, Nhật Bản đang trở thành một xu hướng mới của giới trẻ Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có một ưu điểm riêng về chất lượng đào tạo giáo dục cũng như cuộc sống dành cho du học sinh. Tuy nhiên, một vấn đề mà khá nhiều du học sinh quan tâm đó là đi du học Hàn Quốc liệu có nhiều công việc làm thêm như tại Nhật không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của Thanh Giang nhé.

Thực chất du học Hàn Quốc có  nhiều công việc làm thêm giống Nhật Bản không?

Mỗi quốc gia đều có sự phát triển riêng về kinh tế, cuộc sống  vì thế mà có rất nhiều công việc khác nhau mà du học sinh có thể làm thêm để đỡ đần phần nào chi phí cho gia đình. Nếu như Nhật Bản có công việc làm thêm như làm tại siêu thị, rửa bát, phục vụ khách sạn, nhà hàng, phát báo… thì Hàn Quốc cũng có rất nhiều những công việc làm thêm khác nhau. Bạn không phải lo lắng về vấn đề này đâu nhé.

Các công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

1. Làm thêm ngay tại khuôn viên của trường bạn theo học

Với những bạn du học sinh đang tìm kiếm công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc mà chưa tìm được công việc bên ngoài hay không  có người giới thiệu thì tại sao bạn lại không cố gắng để xin được một công việc ngay tại ngôi trường mà mình đã theo học nhỉ?

Ngay trong khuôn  viên trường của bạn bạn cũng có thể làm rất nhiều những công việc khác nhau, có thể kể đến như:

- Phục vụ phòng ăn của sinh viên

- Làm việc tại thự viên hay trợ giảng cho giáo viên.

2. Công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc ngoài khuôn viên trường

Nếu như bạn không may mắn khi không xin được những công việc làm thêm trong trường thì vẫn có rất nhiều những công việc khác ngoài trường đang chờ đợi bạn, bạn có thể thoải mái lựa chọn những công việc thích hợp nhờ người quen giúp đỡ, nếu không chỉ cần bạn biết tiếng Hàn,  có khả năng giao tiếp tốt với người Hàn thì bạn có thể tự chủ động đi kiếm việc làm thêm một cách dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo một số công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như sau:

- Dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc nếu như bạn có vốn tiếng Hàn tốt.

- Làm nhân viên phục vụ cho quán ăn, nhà hàng, siêu thị, phân loại hàng hóa…

- Làm việc trong các nhà xưởng nhưu xưởng may, chế biến đồ ăn nhanh, phân loại hoa quả cho các cửa hàng nước ép trái cây…

- Dọn dẹp vệ sinh và cắt tỉa cây cảnh….

Với những công việc làm thêm này thì trung bình mỗi bạn sẽ có một mức thu nhập rơi vào khoảng từ 10 – 15 USD/ giờ tuy nhiên nếu như bạn có một mức lương cao hơn thì bạn cần phải là người có kinh nghiệm và trình độ làm việc.

Một lưu ý khi làm thêm tại Hàn Quốc là bạn chỉ được phép làm thêm có 20 giờ mỗi tuần thôi nhé, hãy cố gắng đừng làm quá thời gian vì nếu bị bắt sẽ bị phạt ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn.

 

 

 

 

Viết bình luận