Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Danh sách các trường Đại học được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản

Trước khi quyết định thi và nộp đơn đăng ký dự thi thì các bạn cần phải tìm hiểu xem đâu là ngôi trường chất lượng đào tạo tốt, nhiều học sinh. Đi du học Nhật Bản cũng vậy, trước khi quyết định bạn cũng phải tìm hiểu xem đâu thực sự là ngôi trường nên theo đuổi. Trong bài viết này, Thanh Giang tổng hợp toàn bộ danh sách các trường Đại học nổi tiếng tại Nhật, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đại học Waseda

Đại học Waseda nằm ở phía bắc Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Đây là trường tư thục hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 56.000 sinh viên đến từ khắp đất nước và từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Trường luôn được nhắc tới như biểu tượng cho nền học thuật tại Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Nhật Bản và châu Á.

2. Đại học Meiji

Được thành lập từ năm 1881, Đại học Meiji là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản. Do đó, số lượng học viên và sinh viên theo học tại Meiji luôn đạt con số cao nhất so với các trường cao đẳng và đại học tại Nhật. Trường được xây dựng tại trung tâm thành phố Tokyo với 10 trường đại học và 4 trường trung học chuyên nghiệp. Trường tự hào vì đã đóng góp cho thế giới nhiều sinh viên có học thức cao và đứng trong hàng ngũ những người thành công và hòa hợp với cộng đồng.

3. Đại học Hosei

Với tiền thân là trường Luật Hogakusha Tokyo, Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, là một trong những trường lâu đời và truyền thống nhất tại Nhật Bản. Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những tận tụy và hết lòng trong việc đào tạo những lứa sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc và có năng lực lãnh đạo. Trường tự hào vì đã đóng gió nhiều công dân có tài và có đức cho xã hội.

4. Đại học Nihon

Là ngôi trường có 125 tuổi, Đại học Nihon là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại Nhật Bản. Từ khi thành lập tới nay, trường luôn đứng đầu về số lượng học viên, sinh viên, giảng viên cũng như các khoa, ngành nhiều nhất tại Nhật Bản. Do đó, theo học tại Nihon, sinh viên không chỉ có cơ sở duy nhất tại Tokyo mà còn nhiều cơ sở khác được xây dựng tại Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa. Trường nổi tiếng nhất với các chuyên ngành như: khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế, …

5. Đại học Chuo

Với nền tảng dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm Anh và chủ nghĩa duy lý cũng như tinh thần sáng tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực trong môi trường năng động. Đại học Chuo luôn coi trọng và đề cao tính thực tiễn, khả năng giải quyết vấn đề dựa trên lý thuyết đã học. Do đó, sinh viên luôn được rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

6. Đại học Kansai

Đại học Kansai được xây dựng ở thành phố Osaka, Nhật Bản là nơi tập trung nhiều sinh viên quốc tế theo học. Tới với Kansai là bạn tới với môi trường học tập chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại cùng những con người cởi mở, nhiệt tình. Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá cho sự phát triển của đất nước.

7. Đại học Rikkyo

Đại học Rikko là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1874, với quy mô lớn gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc. Học tập tại Rikkyo đồng nghĩa với việc sinh viên được sống và đào tạo trong môi trường tự do với trang thiết bị đầy đủ, tưh viện sách khổng lồ cũng những trung tâm Media hiện đại hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

8. Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan nằm tại Kyoto là một trong những trường đại học dân lập nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Trường có các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học trên toàn cầu như: Đại học British, Columbia, Đại học Melbounme, Đại học Sydney, …

9. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản và được tạp chí Fobes bình chọn là trường đại học danh tiếng thứ 16 thế giới. Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo như: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên, … Hiện tại trường có khoảng 30,00 sinh viên trong đó có tới 6,5% là sinh viên quốc tế.

10. Đại học Kinki

 

Đại học Kinki có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản với 5 cơ sở khác nằm tại Nara, Osaka, Wakayama, Hiroshima và Fukuoka. Từ “kinki” được sử dụng trong tên của trường có nghĩa là “khu vực xung quanh thủ đô thành phố (Kyoto)”. Trường đào tạo các lĩnh vực như: kinh doanh, kinh tế, y, văn học, nghệ thuật, nông nghiệp, …

Trên đây là danh sách các trường Đại học top đầu tại Nhật, nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản 2019 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

 

Viết bình luận