Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Có phải nộp bằng năng lực tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản tự túc không?

Đi du học Nhật Bản tự túc là hình thức mà nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn, tuy nhiên trước khi có được tấm vé mời của nhà trường, yêu cầu toàn bộ học viên phải có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên. Vậy điều kiện này có thực sự cần thiết hay không? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

năng lực tiếng Nhật

Tất cả các học viên đều phải có bằng năng lực tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản

Bằng tiếng Nhật là gì?

Đây là bằng cấp thể hiện năng lực tiếng Nhật của bạn, hiện nay có nhiều hình thức cho học viên lựa chọn như bằng JLPT, NAT TEST, TOP J do nhiều các đơn vị khác nhau cấp. Tuy nhiên, trong hồ sơ du học Nhật Bản, chỉ chấp nhận các bằng tiếng Nhật do các đơn vị nước ngoài cấp mà thôi.

Vậy tại sao phải cần bằng tiếng Nhật khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị sinh sống tại Nhật Bản và cần phải có một chút ngoại ngữ trong giao tiếp cơ bản để đáp ứng được điều kiện sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, các trường Nhật Ngữ yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trong hồ sơ nữa thì mới hoàn thiện hồ sơ của mình được. Nói như vậy, là bạn phải có năng lực tiếng Nhật từ N5 trước khi tính tới chuyện đi du học Nhật Bản nhé.

Vậy đi du học Nhật Bản có quy định cụ thể về năng lực tiếng như thế nào?

năng lực tiếng Nhật

Quy định về năng lực tiếng dành cho du học sinh Nhật sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

1. Tùy thuộc vào khu vực bạn theo học: Hiện tại thì có một số khu vực yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu từ 180 giờ. Tuy nhiên, cũng có một số vùng thì không yêu cầu các chứng chỉ bên trên.

- Hướng dẫn phỏng vẫn xin Visa du học Nhật Bản tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/bi-quyet-phong-van-xin-visa-di-du-hoc-nhat-ban-thanh-cong

2. Phụ thuộc vào các kỳ nhập học: 1 năm Nhật Bản có tới 4 kỳ nhập học, và yêu cầu về năng lực tiếng ở các kỳ là khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu tại trung tâm và so sánh với năng lực tiếng của mình để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

3. Phụ thuộc vào đối tượng đăng ký đi du học: Năng lực tiếng Nhật còn phụ thuộc vào đối tượng đăng ký đi du học Nhật Bản, cụ thể như sau:

- Các đối tượng lần đầu sang Nhật chỉ cần có N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giời là được.

- Đối với các đối tượng đã từng đi Nhật theo diện Tu nghiệp sinh và muốn quay lại bằng con đường du học thì phải có năng lực tiếng Nhật tối thiểu từ N3 trở lên.

4. Phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký theo học: Tùy vào trường bạn đăng ký là trường tiếng, Đại học hay Cao đẳng sẽ có những điều kiện khác nhau.

- Nếu trường tiếng chỉ cần có N5 và chứng nhận 180 giờ học tiếng Nhật

- Nếu đã có N3 tại Việt Nam bạn có thể làm hồ sư và một số trường Cao đẳng hoặc Trung cấp tại Nhật Bản

- Nếu bạn muốn làm hồ sơ vào các trường Đại học hoặc học Cao học thì phải có chứng chỉ từ N2 trở lên.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về điều kiện năng lực tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản tự túc, hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp.

 

Viết bình luận