Chat facebook

Có nên đi du học Singapore khi đang học trung học

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư sinh lợi cao nhất, tuy nhiên, cần phải nhắm vào thời điểm thích hợp nhất. Hiện nay, du học Singapore đang là một xu hướng phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam, đặc biệt là với những gia đình có điều kiện kinh tế vững vàng ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… Thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng cao và mức sống tiêu chuẩn, các bạn trẻ đến du học tại “đảo quốc sư tử” sẽ có cơ hội phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức giáo dục tiên tiến nhất. Nếu quyết định cho con em đi du học từ bậc tiểu học thì ở lứa tuổi này, việc đi du học có thể mang đến cho bản thân trẻ và gia đình nhiều khó khăn và thách thức.

Theo nghiên cứu, lứa tuổi này còn rất non nớt trong việc nhận thức xã hội cũng như cần phải có một nền tảng căn bản về trí não lẫn sức khỏe. Thế nên, việc cho con em đi du học từ bậc tiểu học chỉ thích hợp với những phụ huynh cư trú dài hạn tại Singapore. Còn nếu không thể ở bên cạnh để chăm sóc con trong sinh hoạt thường nhật, kịp thời uốn nắn con trong quá trình phát triển nhân cách và năng khiếu thì các bậc cha mẹ vẫn nên đợi trẻ lớn thêm chút nữa để có thể tiến hành du học Singapore ở bậc trung học.

du học singapore cho du học sinh cấp 2

Du học Singapore từ bậc trung học có khó hay không?

Khác với du học bậc tiểu học, du học Singapore bậc trung học có thể được xem là lựa chọn phù hợp với các phụ huynh có con em trong độ tuổi từ 13 - 18. Sau đây là những lợi ích thực tế của phương án này:

Dễ dàng thích nghi, khám phá cái mới: đây là nhóm đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Trải qua giai đoạn căn bản để hình thành nhân cách, các em đã có được sự tự lập trong suy nghĩ và hàng động để giải quyết các vấn đề. Lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ loại bỏ dần thói quen ỷ lại vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành đúng lúc.

Chi phí đầu tư hợp lý

Du học từ bậc trung học có thể thực hiện khi con em hoàn tất xong lớp 6 tại Việt Nam (đủ 12 tuổi). Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn phương án du học bậc Cao đẳng - Đại học nhưng nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều cái lợi lớn về chi phí. Vì khi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng không thích nghi được ở mội trường ĐH, phải mất thêm 1–2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam. Chưa kể là nếu như học tốt ở bậc Trung học, các bạn nhỏ vẫn có thể xin được cấp Học bổng Trung học lên đến 100% như tại SIM International Academy.

Chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học: du học tại các trường Trung học chính là thời khắc để các bạn trẻ quen thuộc với đời sống du học sinh và nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức một cách hiệu quả. Những “vốn liếng” này sẽ giúp các em thuận lợi khi đăng kí vào các ngành học yêu thích của các trường ĐH danh tiếng tại Singapore hay trên toàn cầu mà mình mong muốn. Thêm vào đó, cơ hội “săn” được các suất Học bổng giá trị cao của các trường ĐH tại Singapore như SIM GE là rất cao.

Thủ tục nhập học thuận lợi

khi lựa chọn du học Singapore ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về thủ tục đăng kí nhập học, visa cũng sẽ được đơn giản hóa rất nhiều so với bậc ĐH. HS cũng không bị yêu cầu nộp các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL (chỉ cần tham dự làm bài Test đầu vào hoặc phỏng vấn với nhà trường). Như vậy, việc quyết định cho con em đi du học từ giai đoạn Trung học là hoàn toàn hợp lý và thuận lợi.

 

Viết bình luận