Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Có hình săm to ở lưng có đi du học Nhật Bản được hay không?

Bạn Hoàng Minh Hiếu sinh năm 2001 đang học lớp 12 tại Trường THPT Hà Nam có câu hỏi như sau: Em có một hình săm khá lớn ở phía lưng bên trái dài khoảng 20cm, sang năm gia đình có mong muốn cho em đi du học Nhật Bản tự túc. Việc này có ảnh hưởng tới điều kiện đi du học hay không? Nếu có thì em phải làm gì? Nhờ Thầy/Cô tư vấn giúp.

du học Nhật Bản

Bạn sẽ gặp nhiều phiền toái nếu đi du học Nhật Bản mà có hình săm

Tư vấn du học Nhật Bản Uy tín Thanh Giang: Chào Hiếu, câu hỏi của Hiếu hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Thực ra, nếu bạn muốn bước đi trên con đường du học Nhật bản một cách thuận lợi thì muốn hay không cũng nên xóa mọi hình săm trên cơ thể đi, tại sao lại vậy.

Thực tế, về luật pháp thì Chính phủ Nhật Bản không cấm cản những du học sinh nước ngoài có hình săm vào nhập học. Tuy nhiên, Ở nhận chưa rũ bỏ hết định kiến hình săm trên cơ thể nên nếu để lộ hình xăm bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày.

- Người Nhật luôn cho rằng, những người săm hình là biểu tượng của xã hội đen, tượng trưng cho bạo lực và những rắc rối. Họ sợ bị ảnh hưởng tới cuộc sống nên chẳng ai muốn cho bạn thuê nhà cả, trong hợp đồng cũng ghi rõ là không là thành viên của băng nhóm xã hội đen.

- Trong mắt người Nhật, hình xăm gắn liền với bạo lực của các băng đảng ăn chơi trụy lạc, chẳng ai muốn dính lứu tới nhóm người đó. Do vậy, nếu bạn có hình săm thì người Nhật chắc chắn sẽ có suy nghĩ khác về bạn, và để tìm một công việc làm thêm chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bài đọc liên quan: 

- Điều kiện về tiếng khi đi du học Nhật Bản là gì?

- Mẹo chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản

- Điều quan trọng nữa là, tuy không cấm cản những người có hình săm đi du học Nhật Bản, nhưng quá trình nhà trường phỏng vấn, nếu bạn để lộ hình săm ra ngoài thì chắc chắn khả năng bị đánh trượt cao.

- Hơn nữa, trong quá trình sinh hoạt bạn luôn bắt gặp những ánh mặt dè chừng từ người khác. Đi mua hàng, đi ăn quán hoặc di chuyển trên xe… đều gặp khó khăn hết.

Lời khuyên từ Thanh Giang: Đối với bạn đã có hình săm trên cơ thể đang có mong muốn đi du học Nhật Bản tự túc. Nếu có thể che được thì nên che kín, bằng không thì nên xóa hình săm vĩnh viên để thực hiện được ước mơ của mình. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook