Chi phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Chi phí du học Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh khi muốn cho con em mình đi du học tại quốc gia này? Vậy thực chất thì chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu và có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Chi phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON


Như chúng ta đã biết Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Chính vì vậy Hàn Quốc là điểm đến giáo dục lý tưởng cho các du học sinh của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày Thanh Giang đều nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí du học Hàn Quốc như thế nào? Điều kiện du học Hàn Quốc ra sao?

Vì vậy, Thanh Giang CONINCON xin chia sẻ với các bạn về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc trong bài viết này. Các bậc phụ huynh và các bạn cùng tham khảo để đưa ra phương án tối ưu nhất sao cho vừa phù hợp với khả năng tài chính của gia đình cũng như có được sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc.

1. Chi phí du học giai đoạn ở Việt Nam

1.1. Tiền học tiếng Hàn tại việt Nam

chi phí học tiếng hàn tại thanh giang conincon


Đối với học sinh đã có tiếng Hàn Topik 2 trở lên thì không cần học tiếng tại trung tâm. Còn với những học sinh đăng ký học tiếng tại Thanh Giang thì học phí là: 1.500.000 VNĐ/tháng.

 • Học phí tính cho thời gian học: 6 tiếng/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khi tham gia học tiếng tại Thanh Giang học sinh sẽ được tặng miễn phí khóa học online tiếng Hàn để các em có thể ôn luyện mọi lúc rất thuận tiện.
 • Về thời gian học cố định trên lớp, nếu học ít hơn sẽ giảm phí, nếu nhiều hơn sẽ tăng phí theo tỷ lệ giờ học tương ứng. Buổi tối học sinh tự học tại trung tâm hoặc tự học online tại phòng.
 • Học sinh đăng ký khóa học tiếng và làm hồ sơ du học tại trung tâm sẽ học đến ngày 15 của tháng trước kỳ xuất cảnh.
 • Thanh Giang có ký túc xá cho các em ở, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học tập.

1.2. Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

>> Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Sau khi học tiếng, bước tiếp theo, để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc của mình chính là: Làm hồ sơ. Khoản tiền để làm các loại giấy tờ đó khoảng 500 USD tức là khoảng 12.000.000 VNĐ.


>> Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện quan trọng trong du học Hàn Quốc, để chứng minh gia đình có khả năng đảm bảo được các chi phí, điều kiện học tập của bạn hay không. Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 USD – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng.

Nếu như, gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, lúc đó bạn sẽ phải nhờ đến một trung tâm du học uy tín để được tư vấn và chuẩn bị nhé!


>> Tiền làm visa và tiền vé máy bay


chi phí mua vé máy bay đến hàn


Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ, bước tiếp theo là xin visa ở Đại sứ quán. Bạn viết đơn xin visa, gửi hồ sơ lên Đại sứ quán, để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.

 

Về việc mua vé máy bay, học viên và gia đình có thể tự đặt vé dựa vào ngày nhà trường bên Hàn thông báo. Trong trường hợp nếu gia đình nhờ công ty hỗ trợ đặt vé thì học viên nộp phí theo mục 5 trong bảng phí Thanh Giang đề cập bên dưới nhé!

2. Chi phí du học khi đến Hàn Quốc

2.1. Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, bạn chưa thể tham gia vào lớp chuyên ngành ngay. Mà bạn phải học lớp tiếng Hàn, khoảng 1 năm dành cho sinh viên Quốc tế. Khoản tiền học tiếng Hàn 1 năm khoảng từ 3000 USD – 5000 USD/ năm  tức là khoảng 66.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ/ năm.

Sau khi trải qua lớp học tiếng Hàn 1 năm xong, thì bạn phải thi tuyển và vào học chuyên ngành tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Tiền học phí thì tùy thuộc vào trường thi tuyển, bạn chọn:

 • Trường đại học công lập ở Hàn Quốc: Dao động từ 2500 USD – 4000 USD/ năm tức là khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ/ năm.
 • Trường dân lập: Dao động từ 3500 USD – 7000 USD/ năm tức là khoảng 80.000.000 đến 155.000.000 VNĐ/ năm.

2.2. Các khoản tiền sinh hoạt tại Hàn Quốc

Các khoản tiền sinh hoạt tại Hàn Quốc


Hàn Quốc là đất nước có mức chi tiêu sinh hoạt đắt hơn khá nhiều so với Việt Nam. Vì thế, khi đi du học, bạn cần cân nhắc thật kỹ về các khoản chi tiêu để có thể đảm bảo được điều kiện sống đồng thời tối ưu các khoản chi phí nhất có thể nhé! Những chi phí sinh hoạt của bạn ở Hàn Quốc bao gồm chi phí ký túc xá, chi phí ăn uống sinh hoạt, chi phí tàu xe đi lại, chi phí mua sắm sách vở giáo trình,... Dưới đây Thanh Giang sẽ gửi đến bạn một vài kinh nghiệm để có thể tiết kiệm nhất nhé!

>> Chi phí Ký túc xá hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc

Có thể nói, chi phí thuê nhà là một trong những khoản chi lớn nhất của du học sinh. Thông thường tất cả các trường đều yêu cầu du học sinh Việt Nam ở 6 tháng đầu tiên tại Ký túc của trường. Vì mong muốn các bạn du học sinh mới qua có đủ thời gian để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, con người và an ninh tại Hàn Quốc.

Chỉ một số trường chưa có ký túc xá hoặc không gian không đủ lớn dành cho tất cả sinh viên thì sẽ tạo điều kiện để các bạn ra ngoài thuê nhà bên ngoài.


Chi phí Ký túc xá hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc


Chi phí ký túc xá các trường đại học ở Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn những khu vực. Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng trên dưới 350.000 KRW. Còn ở các tỉnh thành khác 300.000 KRW. Tùy chất lượng phòng mà sẽ có mức giá thuê cao hơn hoặc thấp hơn.

Vậy nên lời khuyên dành cho các bạn là nên ở trong ký túc thời gian đầu để thích nghi với cuộc sống Hàn Quốc. Cũng như để có thêm những trải nghiệm thú vị hơn. Rồi sau 6 tháng thì các bạn có thể ra ngoài thuê nhà ở cùng bạn bè. Vừa để tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện hơn cho việc đi làm thêm.

Do ở ký túc thường sẽ có giờ giới nghiêm nên gần như các bạn sinh viên thường không thể đi làm thêm vào ban đêm được.

>> Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ, ước tính gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam. Chính vì vậy, cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là bạn sẽ mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Một cách khác là bạn cũng có thể ăn tại nhà ăn của trường học với khoảng 4 - 6 triệu/tháng.

Tuy nhiên một số bạn có thể không hợp với khẩu vị đồ ăn Hàn Quốc lắm. Vậy nên tự nấu ăn là một cách giúp bạn vừa  được ăn những món đảm bảo vệ sinh, hợp khẩu vị vừa tiết kiệm hơn.

>> Chi phí đi lại tại Hàn Quốc

Nếu ở Việt Nam bạn thường di chuyển bằng những phương tiện cá nhân như xe máy, xe đạp thì ở Hàn Quốc, thường người ta chỉ dùng xe máy khi đi giao hàng mà thôi (như trong các bộ phim Hàn Quốc vẫn thường hay xem đó).

Từ lâu, người Hàn Quốc đã có thói quen là di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus hoặc ô tô. Ở Hàn, giao thông công cộng cực kỳ phát triển vì vậy bạn hãy an tâm về vấn đề này nhé! Chi phí mỗi chuyến tàu điện ngầm là khoảng 2.000 KRW và xe bus sẽ là 1.500 KRW.

Bạn có thể thanh toán những khoản chi phí này qua thẻ ngân hàng hay thẻ giao thông T-Money chứ không nhất thiết phải trả bằng tiền mặt. Trung bình mỗi tháng nếu sử dụng xe bus và tàu điện thường xuyên thì tốn khoảng 40.000 – 70.000 KRW. Các bạn có thể chọn nơi ở gần trường để giảm thiểu các chi phí đi lại. 

>> Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh quốc tế nhập học đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mỗi trường sẽ có mức đóng bảo hiểm khác nhau, tùy theo loại bảo hiểm mà trường liên kết. Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm rơi vào khoảng 120.000- 150.000 KRW/ năm. Đóng bảo hiểm cũng là tiêu chí để được xét học bổng.


Chi phí khám bệnh tại hàn cao


Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, chính vì vậy bạn cần phân bố thời gian học tập và làm thêm hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Nơi đất khách quê người nên bạn cần khỏe mạnh thì mới có thể học tập, làm việc được. Có sức khỏe là có tất cả bạn nhé!

>> Các chi phí khác tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất coi trọng bản quyền sở hữu trí tuệ, vậy nên Giáo trình và tài liệu học ở các trường đều là sách gốc chứ không phải tài liệu photo như ở Việt Nam. Do đó, bạn luôn phải sử dụng sách với giá khá cao nhưng đổi lại bạn sẽ được sử dụng những quyển sách chất lượng tốt.

Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000 – 50.000 KRW. Mỗi năm tiền giáo trình dao động khoảng 50.000 – 100.000 KRW. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những khoản chi phí dành cho việc du lịch, mua sắm, ăn uống cùng bạn bè nhé. Bởi đến Hàn Quốc mà không chơi là phí lắm đấy. Mục đích của bọn mình đi du học là vừa học tập vừa khám phá cơ mà, đặc biệt đây lại là xứ kim chi - là “tuổi trẻ”, niềm mơ ước của biết bao gen Z.

3. Một số ngôi trường có học phí thấp ở Hàn Quốc

Chi phí du học luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ trong hành trình đi du học. Vì thế, để giảm bớt chi phí, bạn có thể tìm các trường có học phí rẻ hơn. Như vậy có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá cho việc du học.


Các trường đại học ở thủ đô Seoul hay các thành phố lớn thì học phí sẽ đắt đỏ hơn so với các tỉnh lân cận. Học phí ở các trường công bao giờ cũng thấp hơn các trường tư thục.


Do vậy, lời khuyên dành cho những ai muốn đi du học Hàn Quốc chi phí thấp là lựa chọn các trường để học tiếng ở tỉnh lẻ, như vậy năm đầu bạn sẽ đỡ được khoản học phí tiếng Hàn. Và sau khi học tiếng xong, bạn có thể chuyển lên học chuyên ngành ở các thành phố lớn.

Khi đó, bạn có thể đi làm thêm được rồi thì có thể trang trải được phần nào các khoản chi phí rồi. Một số trường có học phí thấp ở Hàn Quốc bạn có thể tham khảo như:

 • Đại học Youngsan Seon Hak:41.000.000 VNĐ
 • Đại học Seoul Digital: 43.000.000 VNĐ
 • Đại học Open Cyber: 44.000.000 VNĐ
 • Đại học Gwangju: 42.000.000 VNĐ

Học phí của các trường cũng sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng thời điểm. Vậy nên nếu có dự định du học Hàn Quốc trong thời gian tới, bạn có thể liên hệ Thanh Giang để được cập nhật thông tin kịp thời nhé. Ngoài ra để giảm thiểu chi phí du học, hàng năm chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học thường có các chương trình học bổng dành cho du học sinh.

Thanh Giang cũng thế, cũng có các chương trình hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ của mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, liên hệ Thanh Giang để được tư vấn thật chu đáo và không bỏ lỡ những chương trình học bổng hấp dẫn bạn nhé!

4. Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói tại Thanh Giang Conincon

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm: Các khoản phí tại Việt nam và học phí 1 năm tại Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc của Thanh Giang luôn MINH BẠCH - RÕ RÀNG - KHÔNG PHÁT SINH THÊM.

Đối tượng tuyển sinh: 

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Đã tốt nghiệp Cấp 3 trở lên
 • Điểm Học bạ cấp 3 trung bình các năm trên 5.5
 • Tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 6 năm

Lưu ý : Chi phí du học Hàn Quốc có thể thay đổi tùy Trường theo từng kỳ nhập học và theo dịch vụ tại thời điểm thực tế. Để biết chính xác thông tin mời các bạn liên hệ HOTLINE 091 858 2233

Giấy báo đóng học phí của trường bên Hàn Quốc

Chi phí trên Thanh Giang liệt kê ra để các bạn tham khảo và so sánh lựa chọn công ty du học phù hợp với mình nhé!

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Thêm vào đó, Hàn Quốc còn có rất nhiều các suất học bổng dành cho các du học sinh.

 • Học bổng dựa trên điểm thi “Năng lực tiếng Hàn” từ 25%-100% học phí
 • Học bổng cho SV làm trợ giảng trong trường từ 25%-50% học phí
 • Học bổng dựa trên kết quả học tập GPA từ 20%-100% học phí 

Đặc biệt, Thanh Giang CONINCON với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, thân thiện tại Việt Nam và các lưu học sinh của Thanh Giang CONINCON đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm hoặc chỗ ở đối với những du học sinh khi mới sang đến Hàn Quốc.

>>> Xem ngay: VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC


>> Một số hình ảnh tại Thanh Giang CONINCON

Thanh Giang Conincon

nhân viên thanh giang

Tòa nhà đào tạo Thanh Giang CONINCON

Lớp học tại Thanh Giang CONINCON

ký túc xá Thanh Giang

ký túc xá Thanh Giang Conincon

Ký túc xá Thanh Giang CONINCON

Nhìn chung, vấn đề chi phí du học Hàn Quốc luôn là nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ. Thanh Giang mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn gỡ rối được các vấn đề đang thắc mắc. Chúc các bạn học tập thật tốt và sớm hoàn thành được ước mơ của mình.

Nếu bạn cần thêm các thông tin chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn cụ thể nhé!

>> Mời các bạn tham khảo: 

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/thanh-giang-tam-nhin-su-menh-cac-gia-tri-cot-loi-va-triet-ly-kinh-doanh


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

Bài viết cùng chủ đề chi phí du học Hàn Quốc

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text