Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Cái mác ”du học Canada” tự làm hại học sinh

Cuộc sống của các học viên đi du học Canada chưa bao giờ là ổn và hoàn hảo như mọi người xung quanh vẫn nghĩ. Để tồn tại họ đã phải đối diện với nhiều áp lực và khó khăn, thậm chí là có những trường hợp không thể chịu được và phải bỏ về giữa chừng.

Như các bạn cũng biết, trong thời gian gần đây, dân mạng thi nhau chia sẻ về những câu truyện của một số các bạn đi du học Canada. Họ đã không kịp chuẩn bị tâm lý trước khi bay, nên vừa sang, nhiều du học sinh đã đã rơi vào tình trạng “sốc” vì những khó khăn mà họ gặp phải. Từ văn hóa tới ngôn ngữ, có những người sống quá khép kín nên ngại giao tiếp với những người xung quanh, mặc du đi học tới 4,5 năm mà không thể giao tiếp tốt được.

Cái mác ”du học Canada” tự làm hại học viên

du học canada

Luôn được mọi người đề cao và ca tụng

Khi nhắc tới đi du học Canada, ai cũng nghĩ rằng đó là một cái gì đó cực kỳ lớn lao, cực kỳ tự hào. Rằng ai đi du học cũng là sung sướng hết, khiến cho tâm lý các học viên bị đè nặng áp lực, chẳng giám tâm sự và than phiền về cuộc sống của mình nơi xứ người, cứ như vậy dẫn đến tình trạng trầm cảm bột phát.

Có lẽ điều kinh khủng nhất đối với bất kỳ một bạn đi du học Canada nào cũng sẽ gặp phải, đó là phải đối mặt với người thân, bạn bè và hàng xóm mỗi khi về nước. Mọi người sẽ xúm lại ca ngợi, khen tụng bởi đối với họ đó là niềm tự hào của cả quê hương.

Và một ngày gần đây nhất, các công ty lớn sẽ tự tìm về và tuyển dụng, đương nhiên vị trí dành cho các học viên đi du học không thể tầm thường như những người khác, mức lương cũng phải vượt trội. Chính suy nghĩ đó của mọi người làm bản thân học viên bị tự ti chẳng giám đi xin việc.

Đi du học Canada học viên gặp phải những vấn đề gì?

du học canada

Nhiều người bị tự kỷ và giam mình trong phòng vì không chịu được áp lực du học Canada

Có lẽ, thời gian đầu chính là giai đoạn mà các du học sinh gặp phải áp lực nhiều nhất. Tối đi ngủ, sáng tỉnh dậy ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, không người thân, không bạn bè thậm chí là môi trường sinh hoạt còn không được thoải mái như mong đợi. Vấn đề đầu tiên là các học viên cần phải è đầu ra học tiếng Anh, để không bị tụt hậu và điều quan trọng nhất là để các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc làm thêm ngoài giờ trên lớp.

Sự bất đồng về ngôn ngữ cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập bởi những gì mà họ được học là hoàn toàn khác so với thực tế. Cộng với khối lượng bài tập khổng lồ và phải tính toán thời gian vừa học vừa làm sao cho hợp lý, khiến cho du học sinh luôn chạnh lòng và cảm thấy tuổi xuân của mình đã bị chông vùi nơi xứ người.

du học canada

Trải qua nó và hoàn thành được ước mơ của mình

Nói chung, cuộc sống của các bạn đi du học Canada không phải là mầu đen xám xịt nhưng cũng không hoàn toàn là mầu hồng như nhiều người vẫn mường tượng. Các bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần vững và một ý trí kiên định để đối mặt với khó khăn, khi vượt qua nó rồi thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với các bạn.

Du học Canada: Top 10 trường đại học chất lượng đào tạo tốt nhất Thế Giới

Những sai lầm dễ mắc phải của học viên đi du học Canada

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook