Các loại học bổng du học Hàn Quốc 2019

Học bổng du học Hàn Quốc đã mở ra một cánh cửa mới cho du học sinh, để các bạn có cơ hội học tập, trải nghiệm, tích lũy kiến thức mới. Vậy những loại học bổng du học Hàn Quốc 2019 là gì? Cùng Thanh Giang đi tìm hiểu nhé.

học bổng du học hàn quốc 2019

Lý do Hàn Quốc đưa ra những suất học bổng đó là gì?

Điều kiện để có được những suất học bổng giá trị này là người học phải có trình độ tiếng Hàn tốt, có học lực tốt cũng như năng động, tham gia nhiều hoạt động tập thể… Bởi thế mà mục đích chính của học bổng chính là tìm được nhiều sinh viên quốc tế ưu tú, tạo cơ hội để họ học tập, làm việc. Nếu có điều kiện thì có thể ở lại Hàn Quốc để định cư và làm việc lâu dài. Như thế Hàn Quốc đã tìm kiếm thêm được nhân tài cho đất nước.

Một số ngành nghề của Hàn đang thiếu nhân lực trầm trọng vì thế mà những suất học bổng này sẽ giúp tìm kiếm nguồn nhân lực để bù vào những chỗ thiếu đó.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc 2019

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng mà học bổng du học Hàn Quốc 2019 của chính phủ Hàn Quốc muốn nhắm tới chính là sinh viên đi du học tự túc, các nghệ sĩ của Châu Á, nhà nghiên cứu… từ nước ngoài hiện đang có nhu cầu muốn theo học những ngành học được đào tạo tại Hàn.

Học bổng này bao gồm 170 suất bậc cử nhân và 700 suất bậc cao học mỗi năm, mức học bổng dao động từ 30 – 100% chi phí học tập. Thậm chí có một số suất học bổng sinh viền còn được hỗ trợ cả tiền vé máy bay và cả khóa học ngôn ngữ nữa.

Với học bổng này thì bạn sẽ nộp hồ sơ vào tháng 9 -10 ở khi muốn học đại học và tháng 2-3 khi học cao học. Với những học sinh chưa có Topik 5 thì sẽ được đi học thêm tiếng.

Học bổng trao đổi GSK

Hiện tại có khoảng 120 suất học bổng du học Hàn Quốc 2019 GSK hàng năm. Học bổng này dành cho các chương trình đào tạo ngắn tại Hàn như 4 tháng, 8 tháng.

Giá trị suất học bổng này bao gồm: 500.000 won/tháng phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi hỗ trợ cho một số quốc gia, 200.000 won/tháng chỗ ở, 200.000 won/tháng với bảo hiểm y tế.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc tại Hàn Quốc

Có khoảng 200 suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên với mỗi suất có giá trị là 500.000 won/tháng và được trao tối đa trong vòng 10 tháng. Điều kiện để nhận được học bổng này là bạn phải có kết học học tập tốt, đi du học Hàn Quốc tự túc.

Học bổng của các trường đại học

Ngoài ra còn có các suất học bổng du học Hàn Quốc 2019 của các trường đại học tại Hàn Quốc, như:

- Học bổng Học viện KAIST:  Giá trị học bổng là 2 năm khoản trợ cấp cho mỗi tháng là 500.000 won.

- Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University: học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí. Với hệ cao đẳng là 600.000 won/tháng và đại học là 700.000 won/tháng.

- Học bổng Đại học Kyung Hee: Với sinh viên suất sắc sẽ được cấp học bổng toàn phần.

- Học bổng Đại học Sogang: Giá trị học bổng bao gồm miễn phí nhập học và học phí 4 năm cho sinh viên. Trợ cấp hàng tháng là 200.000 won/tháng.

- Học bổng Đại học Hàn Quốc: Học bổng dành cho 20 sinh viên xuất sắc được Giảng viên đề cử.

- Học bổng Đại học Yonsei

Với những xuất học bổng đáng giá như vậy thì chả có lý do gì  mà bạn không thử sức cả, chỉ cần bạn tin tưởng vào khả năng mình sẽ làm được, kiến thức và trình độ đủ là có thể tự tin nộp hồ sơ đăng ký học bổng rồi.

Hãy chinh phục đất nước Hàn Quốc bằng những suất học bổng du học Hàn Quốc 2019 nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang qua Hotline 091.858.2233 để được hỗ trợ tư vấn nhé. 

Viết bình luận