Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Bị viên gan B có đi du học Nhật Bản được không?

Em chào anh/chị trong trung tâm Thanh Giang!

Hiện nay em đang có mong muốn được đi du học Nhật Bản tự túc, nhưng em bị viêm gan B thì không biết có trở ngai gì không? Nhờ các anh chị tư vấn giúp em.

du học nhật bản

Viêm gan B là bệnh vẫn đủ điều kiện đi du học

Trả lời:

Theo như quy định Chính phủ Nhật Bản thì không cấm những người bị bệnh viêm gan B đi du học hoặc xuất khẩu lao động. Nhưng đối với một số trường đại học tại Nhật Bản thì sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh trước khi nhập học, rất có thể họ sẽ không chấp nhận cho du học sinh sống trong ký túc xá, số này rất ít còn đâu bạn vẫn vào học như bình thường.

Như vậy, bạn hoàn toàn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản nếu có nhu cầu, tuy nhiên hãy lưu ý một số căn bệnh dưới đây có thể nhà trường sẽ không đồng ý cho bạn nhập học đó là: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9. Bởi những căn bệnh này có mức độ lây truyền nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng ngoài HIV thì những bệnh còn lại đều có khả năng chữa được.

Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

du học nhật bản

Vậy điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

- Là các đối tượng nam/nữ đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc THPT trở lên có số năm trống không quá 5 năm đồng thời các môn học phần không dưới 5.0

- Có tài chính

- Có sức khỏe, không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm

- Không thuộc các đối tượng cấm xuất cảnh hoặc cẩm nhập cảnh

- Chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên

Còn thắc mắc hoặc muốn được tư vấn trực tiếp, mời các bạn liên hệ tới du học Nhật Bản Thanh Giang qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ. Bí quyết bước vào các trường đại học top đầu tại Nhật Bản

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook