Chat facebook

Bị viêm gan B có đi du học Nhật Bản được hay không?

Em là An, năm nay 19 tuổi sống ở Hà Tĩnh đang có ý định đi du học Nhật Bản vào kỳ tháng 4 năm sau nhưng không may mắn là em bị viêm gan B từ bé. Em đã theo điều trị và khám kỹ lưỡng, bác sĩ kết luận chỉ mang mầm bệnh chứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, chị hàng xóm nói là viêm gan B không được đi du học, em thực sự rất hoang mang và không biết phải làm gì tiếp theo, nhờ Thanh Giang giải đáp giúp.

Trả lời: Chị là Thu, nhân viên tư vấn tại trung tâm du học Nhật Bản Thanh Giang sẽ giúp em trả lời câu hỏi trên bằng nội dung bài viết dưới đây:

Viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng. Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc viêm gan B mãn tính, trong đó chủ yếu tập trung tại các nước đang phát triển thuộc khu vực châu Phi, châu Á và khu vực Thái Bình Dương.

Việt Nam là nước có mức độ lây nhiễm virus bệnh viêm gan B tương đối cao. Cứ 4 người thì có 1 người Việt có kết quả dương tính với viêm gan B. Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có đi du học được không là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Đây là căn bệnh có khả năng lây lan nhanh và sinh ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe của người dân. Do đó, bác sỹ khuyên nên tiêm phòng và thường xuyên khám để có phương pháp điều trị sớm nhất.

Bị viên gan B có đi du học Nhật Bản được không?

Hiện nay, Nhật Bản chỉ quy định cấm những người bị viêm gan B nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động, nhưng đối với diện du học thì không hề có quy định này.

Bệnh viên quan B mặc dù lây lan nhanh nhưng chỉ qua đường ăn uống và sử dụng đồ dùng sinh hoạt chung như bát, cốc nước mà thôi, nếu có thể ở riêng thì cũng không ảnh hưởng gì tới những người xung quanh.

Chính vì vậy, tất cả các bạn mắc chứng bệnh viêm gan b đều có thể yên tâm thực hiện ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản tự túc nên sức khỏe cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng, nhiều trường Nhật Ngữ họ không yêu cầu khám sức khỏe trước mà sau khi đến Nhật rồi mới tiến hành thăm khám, rất có thể là bạn sẽ bị loại vì không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục học tập.

Do đó, tất cả những bạn bị viêm gan b vần phải lên kế hoạch chữa trị kịp thời để đảm bảo không ảnh hưởng đến học tập trước khi đăng ký du học nhé.

 

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài đọc thêm: 

Một số quy định cần phải biết khi đi du học Nhật Bản

Đã lập gia đình có đi du học Nhật Bản được hay không?

 

Viết bình luận