Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Bí quyết bước vào các trường đại học top đầu tại Nhật Bản

Bạn muốn đi du học Nhật Bản và quan tâm tới một số trường đại Học top đầu tại đây, nhưng phải làm sao để có được tấm vé vào một cách an toàn. Dưới đây là một số kinh nghiệm tham gia phỏng vấn, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Hướng dẫn ôn luyện cho kỳ thi

du học nhật bản

Lên kế hoạch chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi đại học tại Nhật Bản

Trước hết, việc quan trọng nhất lúc này chính là chuẩn bị cho mình một khối kiến thức vững vàng để có thể tự tin bước vào phòng phỏng vấn. Bằng cách học một số từ vựng liên quan đến ngành dự thi, hoặc tải các app về tin tức để biết thêm các thông tin đang diễn ra, có thể điều này sẽ giúp ích bạn trong buổi phỏng vấn.

Ở một số trường có thêm phần thi viết luận văn, tiếng anh, toán, lý, hóa, sinh…bạn cần phải tham khảo kỹ trên trang web của nhà trường để có kế hoạch ôn luyện cho phù hợp.

Nhờ thầy cô hoặc các anh chị đã từng có kinh nghiệm để phỏng vấn trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu và liệt kê ra một số câu hỏi có thể gặp trong buổi phỏng vấn.

Bài viết được nhiều người quan tâm nhiều nhất trong tuần:

Vì sao du học Nhật Bản lại là sự lựa chọn của các bạn trẻ?

Du học Nhật Bản đâu phải màu hồng như suy nghĩ

2. Lưu ý quan trọng cho buổi phỏng vấn du học Nhật Bản thành công

du học nhật bản

Tư thế nghiêm chỉnh, thái độ từ tốn khi bước vào phòng phỏng vấn sẽ gây được thiện cảm nhất định

- Thái độ tự tin khi đối diện và trả lời được những câu hỏi mà nhà trường đưa ra.

- Chọn trang phục nhẹ nhàng, nên mặc áo sơ mi trắng và quần âu, đi giầy, đầu tóc gọn gàng.

- Tác phong nhanh nhẹn, cư xử đúng mực từ cách gõ cửa, đi lại, cách ngồi và nói năng. Lưu ý, khi đi ra vào phòng đều nên khép cửa và chào hỏi một cách từ tốn.

- Đi sớm hơn dự kiến, bởi đây là kỳ thi quan trọng nên để tránh những rủi ro có thể xảy ra tốt hơn hết là đi sớm và mang toàn bộ những giấy tờ có liên quan đi theo.

Trên đây là một số các thủ tục cần chuẩn bị cho kỳ thi vào các trường điểm khi đi du học Nhật Bản, hy vọng rằng nó có ích và phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình, chúc các bạn may mắn.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook