Bị cận thị có đi du học Hàn Quốc được không?

Hỏi: Chào Thang Giang,

Em tên là Phương, hiện đang sống ở Hải Dương, năm nay em 19 tuổi. Sức khỏe của em khá tốt chỉ là mắt em bị cận nên hơi kém. Thời gian gần đây em đang có ý định đi du học Hàn Quốc và đã tiến hành học tiếng cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tuy nhiên gần đây, em lại nghe thấy một thông tin là những người mắc bệnh cận thị thì không đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc. Em rất lo lắng không biết thông tin có chính xác hay không? Em rất mong Thanh Giang giúp em đính chính lại thông tin này, mong sớm nhận được phản hồi của Thanh Giang.

Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào Phương,

Với câu hỏi của em là cận thị có đi du học Hàn Quốc được không? Thì Thanh Giang xin trả lời như sau:

Bị cận thị có đi du học Hàn Quốc được không?

Cận thị được cho là 1 tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, nhãn cầu bị dài ra các tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc, điều này đã khiến cho người cận thị chỉ có thể nhìn thấy những vật ở gần mà thôi còn không nhìn rõ những vật ở xa.

Tuy bị cận thị không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng nó lại khiến cho bạn gặp những khó khăn nhất định trong quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Vì thế mà bệnh cận thị chỉ được cho là 1 bất lợi của du học sinh đi du học Hàn Quốc thôi nhé, chứ căn bệnh này không nằm trong điều kiện sức khỏe để xét khi đi du học.

Bạn Phương có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình dù bạn bị cận vẫn có thể đi du học Hàn Quốc bình thường hay bất kỳ 1 đất nước nào khác.

Bệnh cận thị nên lưu ý điều gì?

Mặc dù bệnh cận thị không ảnh hưởng đến quyết định đi du học Hàn Quốc của bạn tuy nhiên nó lại gây khó khăn trong mọi hoạt động, và để có được kết quả tốt thì bạn cần phải chăm sóc đôi mắt của mình thật tốt nhé, bạn có thể thực hiện:

- Kiểm tra mắt thường xuyên khoảng 6 tháng 1 lần

- Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lú và khoa học

- Thường xuyên luyện tập và điều tiết mắt để giảm độ cận.

Với những thông tin trên đây thì chắc hẳn bạn đã biết được bị cận thị có đi du học Hàn Quốc được hay không rồi, nếu như bạn đang có ý định muốn đi du học cần thêm thông tin thì hãy liên hệ với du học Hàn Quốc Thanh Giang qua Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

 

Viết bình luận