Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

BẢN DỰ LUẬT DU HOC HÀN QUỐC 2019 CỦA BỘ TƯ PHÁP HÀN QUỐC

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CẤP MỚI VÀ GIA HẠN VISA DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2019:

Từ ngày 1/1/2019, tất cả hồ sơ của du học sinh quốc tế đăng ký du học tại tất cả các trường dạy tiếng Hàn, cao đẳng, đại học và sau đại học đều sẽ bị lọc hồ sơ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Qua vòng phỏng vấn mới được cấp visa (hồ sơ xấu như điểm thấp, tuổi cao thường sẽ bị phỏng vấn).

Tất cả DHS có bảng điểm đánh giá chuyên cần dưới 70% sẽ không được gia hạn visa cho kỳ học tiếp theo.

DHS có điểm chuyên cần dưới 80% trên 1 kỳ sẽ được gia hạn visa 1 lần. Nếu vi phạm nội quy trường hoặc kỳ sau vẫn chỉ đạt 80% sẽ không được gia hạn thêm visa.

DHS có điểm chuyên cần dưới 90% trong 1 kỳ sẽ không được Cục Xuất Nhập Cảnh cấp giấy phép đi làm thêm ngoài giờ học.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHUYỂN ĐỔI VISA DU HỌC VÀ CÁC CHUYỂN ĐỔI KHÁC NĂM 2019:

DHS có Visa D2 nếu muốn chuyển đổi sang Visa D10 phải có  trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK cấp 4.  Visa D10 sẽ có thời hạn 2 năm, trong khoảng thời gian này bạn sẽ tìm việc làm tại Hàn Quốc. Khi đã có việc làm ở 1 công ty nào đó ở Hàn, bạn sẽ được công ty bảo lãnh và chuyển sang Visa E7 – visa lao động dài hạn.

DHS muốn được cấp Visa D4-1 phải có TOPIK cấp 2 hoặc tương đương.

DHS đang học dự bị đại học (tức đang học chương trình tiếng Hàn) có visa D4-1 không được phép chuyển trường. Trừ khi có TOPIK 3 trở lên.

DHS có Visa D4-1 sẽ được chuyển trường khi có 1 trong những chứng chỉ tiếng Hàn sau: TOPIK cấp 2 với DHS học cao đẳng, TOPIK cấp 3 với DHS hệ đại học, TOPIK cấp 4 hệ thạc sĩ.

Những DHS học trong địa bàn đảo Jeju sẽ không được phép đi vào nội địa Hàn Quốc.

Quy định với nhà trường: Khi tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn trên 10% thì sẽ không được phép nhận thêm DHS quốc tế, cho đến khi tỉ lệ này giảm xuống là 5%.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐỂ XIN GIA HẠN VISA NĂM 2019

Bộ tư pháp Hàn Quốc ra quy định mới về chứng minh tài chính gia hạn visa áp dụng từ 1/1/2019 như sau:

Số tiền trong tài khoản chỉ được công nhận khi được gửi tử Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo khả năng làm thêm của DHS. Nếu có số tiền quá lớn bất thường thì không được công nhận, tất nhiên là bạn sẽ không thể gia hạn visa.

Khi đăng ký số tài khoản nào ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được phép dùng duy nhất số đó để làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đã đăng ký đó phải luôn có số dư trên 1 triệu Won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi DHS có đăng ký đi làm thêm hợp pháp ở Cục xuất nhập cảnh địa phương.

Sinh viên học tiếng Hàn sẽ được đi làm thêm khi đã học 6 tháng tại Hàn và được làm thêm 20h/tuần. Sinh viên quốc tế hệ đại học được làm 25h/tuần. Sinh viên quốc tế hệ cao học được làm thêm 30h/tuần. Các ngày cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông sẽ không giới hạn số giờ làm thêm.

Những trường hợp có đủ 2 điều kiện (1) và (2) như trên sẽ không phải chứng minh tài chính khi xin gia hạn visa. Trường hợp không đủ điều kiện như trên sẽ phải chứng minh tài chính như bình thường.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ VẤN ĐỀ ĐI LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH NĂM 2019

Đây sẽ là điều mà hầu hết các bạn DHS đều quan tâm, quy định mới về việc đi làm thêm của DHS quốc tế tại Hàn Quốc như sau:

Những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, có bảng điểm từ điểm C trở lên (2.0 tín chỉ) mới được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép cho đi làm thêm.

Tùy vào khả năng tiếng Hàn của từng bạn sinh viên, DHS chỉ được đi làm thêm khi đáp ứng những điều kiện về tiếng Hàn như sau:

DHS đang học tiếng Hàn phải có TOPIK cấp 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.

DHS học trung cấp nghề, đại học năm nhất và nằm 2 phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên.

Hệ cao học phải có TOPIK cấp 4 trở lên.

 

 

Viết bình luận