Bạn cần biết gì khi du học Nhật Bản nghề làm bánh?

Nếu bạn đang có ý tưởng du học Nhật Bản nghề làm bánh, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Với bài viết này, Thanh Giang xin chia sẻ những điều cần biết khi du học nghề bánh tại “xứ sở hoa anh đào”.

Có nên du học Nhật Bản nghề làm bánh hay không?

Hiện nay, nghề bánh chưa được đào tạo chính quy tại các trường Đại học ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là ngành nghề có tiềm năng phát triển với nhiều lợi thế về cơ hội việc làm. Cùng với sự phát triển của chuỗi ngành Du lịch- Ẩm thực- Nhà hàng, nghề bánh được dự đoán là sẽ có sự tăng trưởng nhanh trong những năm tới.

Chính vì thế, đây là ngành đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh Canada hay Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng là chọn lựa hoàn hảo nếu bạn đang muốn du  học nghề bánh.

Không giống với những ngành nghề khác, nghề bánh tại Nhật Bản có thời gian học khá ngắn chỉ trong thời gian 2 năm, thay vì học 4 năm như những ngành nghề khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học hiệu quả.

Đặc biệt, đây là cơ hội để bạn trải nghiệm chương trình đào tạo nghề bánh bài bản và chuyên sâu, môi trường quốc tế hiện đại với cơ sở vật chất tốt. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với nguồn kiến thức mới và trải nghiệm chân thực nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản. Với người Nhật, ẩm thực không chỉ là món ăn mà là cả một nghệ thuật, với sự cầu kỳ và tinh tế. Môi trường “khắt khe và kỹ tính” này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Có thể thấy, du học Nhật Bản ngành làm bánh là “con đường mới” cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực.

Điều kiện và cơ hội khi du học Nhật nghề làm bánh?

Điều kiện du học nghề làm bánh tại Nhật Bản là gì?

Để có thể theo học nghề làm bánh tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện cần và dưới đây.

Điều kiện cần:

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần xác định kỹ xem bản thân có yêu thích với nghề bếp và làm bánh hay không. Bạn chỉ nên chọn lựa nếu thật sự đam mê với nó

Bạn mong muốn được khám phá ẩm thực và cách làm bánh độc đáo của nhật Bản.

Nghề bánh cũng cần có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tinh tế, kiên trì và cố gắng

Bạn và gia đình có đủ kinh tế để chi trả cho đam mê của mình.

Điều kiện đủ:

Đủ 18 tuổi trở lên

Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên

Đã trải qua 6 tháng đào tạo tại trường tiếng Nhật được công nhận của Bộ tư pháp.

Xem thêm: Coe là gì?

Tìm hiểu cơ hội việc làm của nghề làm bánh tại Nhật Bản

Nghề làm bánh tại Nhật Bản đang được đánh giá cao và có tiềm năng việc làm lớn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như làm trong bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn. Thêm đó, nghề làm bánh cũng là một trong 8 nghề có quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á, tạo cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, chất lượng tay nghề của người học được đào tạo tại các trường Nhật Bản luôn được đánh giá cao, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học với nhiều chính sách và chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự setup một tiệm bánh sau khi tốt nghiệp. Mở tiệm cafe- bánh hay tiệm bánh kem, bánh mì...là ý tưởng kinh doanh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với kỹ năng làm bánh được trau dồi trong quá trình học, bạn cũng có thể đào tạo học viên có đam mê với nghề bánh tại chính cửa hàng của mình.

Du học Nhật Bản nghề làm bánh nên chọn trường nào?

Nhật Bản có nhiều trường nghề nổi tiếng hàng đầu về nghề làm bánh, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho các bạn du học sinh. Nếu muốn du học Nhật nghề làm bánh, bạn có thể chọn lựa một số trường sau:

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Tokyo Belle Epoque là trường nghề nổi tiếng Nhật Bản trong đào tạo làm bánh. Những món bánh được dạy ở đây không chỉ ngon về hương vị mà còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Thêm đó, trường cũng đào tạo lý thuyết và ý nghĩa của từng món bánh nhằm tăng thêm hiểu biết cũng như đam mê cho học viên.

Trường dạy làm bánh Tokyo

Đây là chọn lựa hoàn hảo cho những du học sinh chọn nghề làm bánh tại Nhật Bản. Với chất lượng giảng dạy tốt cùng phương châm chú trọng tính thực tế, ngôi trường này đem đến các giờ thực hành và chương trình ẩm thực chất lượng. Các cuộc thi quốc tế hay chương trình ẩm thực trên tivi cũng khơi gợi hứng thú học tập và đam mê cho người học.

Trường nghề dạy nấu ăn Bella- Saitama

Trường này được đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Tại đây, bạn cũng có cơ hội cọ sát và trải nghiệm các cuộc thi làm bánh để nâng cao năng lực chuyên môn.

Trên đây là những chia sẻ của Thanh Giang về du học nghề làm bánh tại Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về nghề làm bánh tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Viết bình luận