Chat facebook

COE là gì? Tại sao đi du học Nhật Bản cần có COE?

Trong thời gian vừa qua có quá nhiều vấn đề liên quan đến COE, vậy COE là gì? Và tầm quan trọng của nó như thế nào trong quá trình làm hồ sơ đi du học Nhật Bản Thanh Giang, tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

COE là gì?

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho học sinh, được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hay nói cách khác, COE là tấm thẻ xanh xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản.

Chính vì thế COE có tầm quan trọng rất lớn, và là giấy tờ bắt buộc khi bạn dự định sang Nhật lưu trú trong khoảng thời gian trên 3 tháng.

Như vậy có nghĩa là, đối với các bạn đang làm hồ sơ đi du học Nhật Bản thì COE chính là chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn mở ra cánh cửa bước chân vào xử sở hoa anh đào để có thể sinh sống, học tập và sinh hoạt hợp pháp tại Nhật Bản.

Vậy điều kiện để xin COE là gì?

- Khả năng tài chính tốt, người bảo lãnh chứng minh được thu nhập ổn định, đủ để lo cho du học sinh trong quá trình đi du học

- Kết quả học tập tốt

- Có nguyện vọng và mong muốn đi du học Nhật Bản để phát triển tương lai

- Có kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học sau khi nhập học tại Nhật Bản

 

Trên đây là tổng hợp những vấn đề liên quan đến COE khi đi du học Nhật Bản. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc mong muốn được đội ngũ chuyên gia tư vấn, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài đọc thêm:

Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản

Một số thông báo quan trọng liên quan đến Visa du học Nhật Bản

 

Viết bình luận