Chat facebook

7 bước du học các nước nói Tiếng Anh (7 Steps to achieve your studying abroad dreams in english-speaking countries)

Hiện nay, nhu cầu của các bạn học sinh Việt Nam đi du học tại các nước nói Tiếng Anh như Canada, Úc, Newzealand, Mỹ, Anh…ngày càng tăng cao. Cơ hội được tiếp xúc những kỹ năng ngôn ngữ mới, trải nghiệm môi trường học tập năng động, định hướng nghề nghiệp cao cũng như khám phá các nền văn hóa khác nhau khi lựa chọn du học tại các quốc gia này. Với những lợi ích đó, thật dễ dàng để biết lý do tại sao số lượng học sinh Việt Nam du học nước ngoài đã tăng gấp ba lần trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng dễ dàng thực hiện được giấc mơ của mình. Thanh Giang xin gửi tới các bạn trẻ có ý định du học tại những nước này 7 bước để hiện thực hóa mong muốn du học của bản thân:

các bước du học anh

  1. Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Bạn mong muốn tham quan càng nhiều thành phố như Toronto, London, Melboure, New York, Auckland.. càng tốt hay  mạo hiểm khám phá tại các nước đang phát triển? Trước khi quyết định điểm đến, bạn hãy cân nhắc bạn mong muốn đạt được những gì vượt qua ngoài cả chuyến đi của mình. “ Du học nước ngoài có thể làm bạn cảm thấy xa lạ, thách thức nhưng cũng có thể rất quen thuộc, thú vị như bạn mong muốn – Tùy thuộc vào nơi bạn chọn để nghiên cứu”.

  1. Chọn một chương trình phù hợp.

Du lịch nước ngoài thông qua chương trình du học có thể đem lại nhiều lợi ích bao gồm cả việc hạn chế những rắc rối của các khoản tín dụng, có điều kiện thúc đẩy ngoại ngữ, học hỏi kỹ năng mềm và phương pháp làm việc hiệu quả từ các nước phát triển giúp cho phần lớn du học sinh tốt nghiệp ra trường thường có mức lương cao hơn 15% - 30% so với sinh viên tốt nghiệp trong nước. Để thành công khi xin việc "hậu" du học, ngay từ khi lên kế hoạch, phụ huynh và học sinh nên có định hướng nghề nghiệp gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai. Việc xem xét cơ hội việc làm cho nghề nghiệp tương lai dựa trên yêu cầu tuyển dụng trước khi chọn ngành theo học là cần thiết. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ thị trường lao động tại nước mà bạn định đi du học và có ý muốn ở lại nước đó làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc rộng hơn là nhu cầu lao động của ngành nghề đó trên toàn cầu để mở rộng thêm cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho bạn. Tuy nhiên, việc chọn ngành chỉ dựa vào yếu tố bên ngoài mà không xem xét yếu tố bên trong có rất nhiều rủi ro. Nếu cá nhân bạn không yêu thích môn học đó vì có thể yêu cầu học thuật của ngành đó lại nằm trong ‘sở đoản’ của bạn (ví dụ bạn không giỏi Hóa mà phải học ngành kỹ dược,một ngành chẳng hạn đang ‘hot’), hoặc cá tính của bạn không phù hợp với ngành học/nghề nghiệp đó (ví dụ bạn thiếu tự tin, ít nói mà phải theo nghề marketing) thì cho dù là ngành bạn sẽ theo học có nhu cầu tuyển dụng cao thì bạn vẫn khó có khả năng cạnh tranh trong cuộc đua lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng bởi bảng điểm của bạn sẽ không cao để được mời phỏng vấn và nếu có được mời phỏng vấn thì bạn khó lọt qua vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

  1. Tính toán chi phí

Tùy thuộc vào các chương trình học tập, các trường khác nhau ở các nước mà chi phí có thể khác nhau. Ngay cả việc bạn chọn học cùng một trường có thời gian như nhau thì chi phí cũng khác nhau. Hơn nữa, học phí, học liệu, sinh hoạt phí khi lựa chọn học tập nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng ở Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn khi so sánh với nhau. Do đó “ Hãy chắc chắn tìm hiểu kỹ tất cả chi phí trước khi khi quyết định”

  1. Lên kế hoạch nâng cao năng lực Tiếng Anh

Khi bạn có ý định học đại học, cao đẳng ở nước ngoài, bạn cần chuẩn bị từ 12-16 tháng cho việc học tập Tiếng Anh. Trước khi đi du học, bạn cần nắm bắt được đầy đủ thông tin và hiểu rõ rằng tại những quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho học sinh. Nhìn chung tại 5 quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand yêu cầu đầu vào là chứng chỉ IELTS, TOEFL… Vậy bạn đã lên kế hoạch để chinh phục nó chưa? Hãy tìm tòi và tham khảo các chuyên viên tư vấn cũng như các thầy cô kinh nghiệm để lên lộ trình phù hợp với bản thân.

  1. Tìm kiếm học bổng

Đối với các du học sinh thì không dễ dàng gì nhận được một học bổng nào đó dù là toàn phần hay bán phần bởi các yêu cầu khắt khe trong việc tuyển chọn. Đặc biệt với du học sinh Việt Nam hạn chế khả năng ngoại ngữ thì rất khó để đáp ứng các tiêu chí xin học bổng từ trường, tổ chức hay chính phủ. Tuy nhiên “ Tại sao bạn biết là bạn không được học bổng khi chưa thử nộp đơn?” Mỗi con người có một sở trường riêng, niềm đam mê riêng, khát vọng riêng. Nhưng sự khác biệt chỉ là người khác mạnh dạn và chấp nhận thử thách còn bạn thì sao? Nỗ lực và mạnh dạn trải nghiệm bản thân. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ kể cho con mình rằng THANH GIANG CONINCON đã giúp bố thực hiện được ước mơ của mình đó con ạ.\

  1. Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

Trước khi bạn nộp hồ sơ vào một trường nào đó để xin thư mời học (Letter of Offer), bạn cần tìm hiểu cẩn thận và chi tiết các danh mục hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị cho việc xin học và xin visa. Chuẩn bị tất cả những hồ sơ cần thiết giúp bạn xin học cũng như xin visa nhanh chóng và thuận tiện.

  1. Đặt niềm tin vào một công ty tư vấn chuyên nghiệp

Trong các nghiên cứu lựa chọn giáo dục đại học, cao đẳng của du học sinh , chúng tôi thấy rằng hầu hết có xu hướng kết hợp nhiều nguồn khác nhau, tận dụng các cơ hội để so sánh và kiểm tra chéo. Nhưng kết quả là phần lớn các ứng viên tiếp tục đặt một sự tin tưởng khá cao về nguồn ẩn của thông tin - bao gồm cả lời khuyên từ gia đình, bạn bè và cố vấn, cũng như có cơ hội để nói chuyện trực tiếp với đại diện các trường đại học, cao đẳng.

Khi đưa ra một quyết định quan trọng như vậy, hầu hết sinh viên cảm thấy yên tâm khi nhận được một số lời khuyên mặt đối mặt.Tìm kiếm các thông tin quy trình xin học tại các trường trong các buổi thông tin và hội chợ quốc tế trường đại học trong khu vực quốc gia của bạn . Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học ở các nước phát triển Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, xin được tư vấn bởi THANH GIANG CONINCON – tại đây có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, các nhân viên hỗ trợ sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi : qua email, điện thoại hoặc phương tiện truyền thông xã hộị. THANH GIANG luôn chào đón các bạn!

 

Viết bình luận