Chat facebook

5 câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản

Các bạn đang tìm hiểu về chương trình đi du học Nhật Bản có quá nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Tuy nhiên, Thanh Giang tổng hợp 5 câu hỏi quan trọng nhất, được nhiều người quan tâm để mọi người cùng tham khảo.

du học Nhật Bản

Trả lời những cầu hỏi liên quan tới du học Nhật Bản

Câu hỏi 1: Điều kiện đi du học Nhật Bản có khó khăn không? Về sức khỏe, chi phí cần phải chuẩn bị là bao nhiêu?

- Điều kiện về hồ sơ: Các đối tượng tuổi đời từ 18 đến 25, đã tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trống không quá 5 năm và tổng kết các môn học thành phần không dưới 5.0

- Điều kiện về sức khỏe: Không có quy định về việc mắc bệnh không được đi du học Nhật Bản, tuy nhiên có một số trường sẽ không chấp nhận các trường hợp mắc bệnh lây truyền như Lao phổi, HIV…

- Điều kiện về chi phí đi du học Nhật Bản: Tối thiểu là 1 năm học phí tại trường Nhật và chi phí làm hồ sơ, học tiếng tại Trung tâm ở Việt Nam, bảng chi phí du học Nhật Bản chi tiết TẠI ĐÂY

Câu hỏi 2: Đi du học Nhật Bản sau bao lâu thì đi làm thêm được? Và du học sinh được phép làm những công việc gì? Mức lương cụ thể như thế nào?

- Sau khi nhập học bạn phải mất một khoảng thời gian đăng ký làm thêm, đăng ký làm thẻ cá nhân, đăng ký điện thoại, internet… sẽ mất khoảng 20 ngày là có thể bắt đầu tìm việc làm thêm cho mình

- Du học sinh Nhật được phép làm những công việc như đóng gói cơm hộp, làm tại xưởng giặt là, xưởng đông lạnh, nhà máy chế biến rau, đóng gối thực phẩm, lau kính, vệ sinh nhà máy, bán hàng, thu ngân, bưng bê, tạp vụ….

- Mức lương du học sinh nhận được tùy thuộc vào từng loại hình công việc, kinh nghiệm và khả năng tiếng nhật, sức khỏe… thông thường dao động từ 750 yên/giờ đến 1200 yên/giờ.

Câu hỏi 3: Trong quá trình đi du học Nhật Bản chẳng may bị ốm hoặc gặp tai nạn có được hưởng chế độ bảo hiểm hay không?

Khi bạn đóng đầy đủ các loại bảo hiểm và không may mắc bệnh thì chế độ bảo hiểm chi trả cho bạn tới 91%. Đối với trường hợp “chết người” bệnh viện chi trả 1.000.000 yên/người tương đương với 260 triệu.

Câu hỏi 4: Trong quá trình học tập tại Nhật Bản, du học sinh có được về nước thăm gia đình không? Người thân có được sang thăm hay không?

Du học sinh trong quá trình sống và học tập tại Nhật Bản hoàn toàn có thể được về thăm gia đình vào các kỳ nghỉ hoặc dịp lễ tết. Người thân cũng có thể sang thăm nom con em mình, tuy nhiên thời Visa chỉ khoảng 90 ngày.

Câu hỏi 5: Sau khi học xong có được ở lại Nhật Bản làm việc không? Có được cấp quốc tích Nhật Bản hay không?

Sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể ở lại Nhật để làm việc, thời gian làm tùy thuộc vào đơn vị tiếp nhận ký hợp đồng với bạn. Tuy nhiên, sau 6 tháng nếu bạn không tìm được công việc và ký hợp đồng dài hạn thì bắt buộc phải trở về nước.

Những trường hợp được nhập quốc tịch như đã kết hôn với người Nhật, tốt nghiệp từ tiếng sĩ trở lên tại Nhật hoặc có công lao đặc biệt với nước Nhật… Những trường hợp còn lại chỉ có thể có cơ hội cấp Visa vĩnh trú.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản, hãy liên hệ tới Thanh Giang - trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 

Viết bình luận